Những điều cần biết để tổ chức du lịch team building hiệu quả

Tổ chức team building là một trong những chương trình mang tính tập thể, đòi hỏi sự đoàn kết và phối hợp giữa các thành viên tham gia. Thông qua các hoạt động tập thể, mọi người sẽ sẽ có thời gian để vui chơi, trải nghiệm, từ đó thấu hiểu nhau hơn, rèn luyện các kỹ năng đưa ra giải pháp và phân công công việc, hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua thử thách.

Tổ chức team building là một trong những chương trình mang tính tập thể, đòi hỏi sự đoàn kết và phối hợp giữa các thành viên tham gia. Thông qua các hoạt động tập thể, mọi người sẽ sẽ có thời gian để vui chơi, trải nghiệm, từ đó thấu hiểu nhau hơn, rèn luyện các kỹ năng đưa ra giải pháp và phân công công việc, hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua thử thách.

Các doanh nghiệp hiện nay thường kết hợp tổ chức team building trong các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng dành cho nhân viên. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có thể tổ chức chương trình team building cũng đạt hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, muốn có một chương trình team building ý nghĩa và thành công thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ được những điều quan trọng sau đây:

1. Tách rời nghỉ dưỡng, tham quan với tổ chức team building

Hãy đưa cả công ty đến những địa điểm du lịch hấp dẫn nào đó chẳng hạn như: Đà Nẵng, Hội An, Đà lạt, Sa Pa, Mộc Châu,... điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy hứng thú và mong đợi về chuyến đi để khám phá nơi đó. Thích thú với việc được tham quan khung cảnh tại địa điểm du lịch nổi tiếng hay muốn được thư giãn, nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực đặc trưng tại.

Tuy nhiên, nếu mong muốn của mọi người đề ra lại không được đáp ứng, thay vào đó bạn kéo họ đến một bãi đất trống nào đấy, ở một địa điểm buồn chán và bắt họ phải vận động sức lực tham gia các trò chơi team building do bạn đưa ra, sau đó cả đoàn lại kéo nhau lên xe quay trở về.

Điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy "ấm ức" khó chịu. Vì thế trước khi đưa ra quyết định về chuyến đi, bạn nên tìm hiểu về  nhu cầu  và mong muốn đa số của mọi người trong doanh nghiệp là gì trước khi đưa ra quyết định – đây cũng chính là bước kiên quyết đi đến tổ chức team building thành công. Bên cạnh đó để mọi người khỏi phải "sao lãng" việc tham quan thì dựa vào điều kiện  kinh tế của doanh nghiệp bạn mà có thể sắp xếp chuyến đi tách biệt phần tham quan hoàn toàn với tổ chức team building thành các ngày khác nhau.

2. Tổ chức team building với các hoạt động xâu chuỗi với nhau

Các hoạt động trong chương trình team buildingsẽ trở nên cuốn hút và hiệu quả hơn nếu chúng được liên kết với nhau bởi một kịch bản xuyên suốt nhất định. Vì thế bạn có thể dựng lên cả một hành trình thử thách móc xích với nhau từ đầu cho tới khi kết thúc . Ngoài ra tương tự như một sự kiện, tổ chức team building cũng nên có nội dungphong cách riêng. Và dựa vào những nội dung, phong cách này để xây dựng các trò chơi, trang trí, hoá trang...tạo được ấn tượng và sự cuốn hút cho người tham gia.

3. Dành một khoảng thời gian chiệm nghiệm sau mỗi chương trình tổ chức team building

Đây được xem là một trong những phần quan trọng góp phần định hướng mục tiêu cho các thành viên trong doanh nghiệp sau khi tổ chức twam building. Các trò chơi tập thể không chỉ mang lại niềm vui tiếng cười cho ngươi tham, mà qua đó để nhắm tới những mục tiêu khác như: rèn luyện tinh thần làm việc tập thể, sự phối hợp giữa các thành viên trong đội -nhóm, biết cách phân công công việc và hỗ trợ lẫn nhau,...

Do đó nhiều nhà tổ chức vẫn bỏ qua điều này, làm cho các chương trình tổ chức team building trở thành một buổi vui chơi, canh tranh để đoạt được giải thưởng đơn thuần và không mang đúng ý nghĩa của team building.

Chính vì thế sau mỗi chương trình, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để mọi người cùng ngồi lại với nhau như quây quần bên lửa trại, để mỗi người được nói lên suy nghĩ của mình, với những là cảm xúc riêng,  những bài học hỏi từ chuyến đi có tổ chức team building, hiểu rõ hơn về những người đồng nghiệp, cùng nhau góp ý cho kế hoạch tổ chức team building vào những lần sau. Bài viết bố trí nhà bếp rất quan trọng Từ những giây phút lắng đọng này, mọi người có thể cảm nhận rõ gí trị ý nghĩa của tổ chức team building.

Như vậy, tổ chức team building trên nguyên tắc cơ bản là không khó, tuy nhiên đòi hỏi người tổ chức chương trình phải có mục tiêu rõ ràng, để từ đó xây dựng và lên kịch chi tiết, phù hợp nhất. Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong công tác chuẩn bị và có một chương trình team building thật thành công nhé!

Mọi thắc mắc cần được giải đáp và tư vấn về tổ chức tema buiding hãy liện hệ với chúng tôi qua:Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Xuân Xuân - 32A Hoè Nhai
Xuân Xuân - 32A Hoè Nhai

32A Hoè Nhai, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội

Công ty cổ phần kỹ nghệ Quang Anh
Công ty cổ phần kỹ nghệ Quang Anh

83B, Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Doctor Skin Spa - Ngô Thì Nhậm
Doctor Skin Spa - Ngô Thì Nhậm

68 Ngô Thì Nhậm, Phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Miến Lươn - Phó Đức Chính
Miến Lươn - Phó Đức Chính

96 Phó Đức Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội

Thủy Tiên - Hải Sản Tươi Sống
Thủy Tiên - Hải Sản Tươi Sống

2B Nguyễn Khánh Toàn, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà Thuốc Vân Sơn - Văn Miếu
Nhà Thuốc Vân Sơn - Văn Miếu

51 Văn Miếu, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội

Coffee & Tea - Nguyễn Sơn
Coffee & Tea - Nguyễn Sơn

182 Nguyễn Sơn, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội

Hẻm Quán - Hoàng Cầu
Hẻm Quán - Hoàng Cầu

68 Hoàng Cầu, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Bánh Bao - Ngõ Tôn Thất Thiệp
Bánh Bao - Ngõ Tôn Thất Thiệp

5 Ngõ Tôn Thất Thiệp, Quận Ba Đình, Hà Nội

Bún Bò Huế - Doãn Kế Thiện
Bún Bò Huế - Doãn Kế Thiện

65 Doãn Kế Thiện, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Khuyến mãi

Bài viết nổi bật